Công trình Cổng tỉnh đã lắp dựng xong 8/8 trụ chính

 Khắc phục những điều kiện khó khăn do thời tiết gây ra, chiều 10/9, Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà đã lắp dựng thành công trụ chính cuối cùng của công trình Cổng tỉnh. Như vậy, sau hơn 4 tháng kể từ ngày lắp dựng trụ chính đầu tiên, đến nay, 8/8 trụ chính quan trọng của công trình Cổng tỉnh đã hoàn thành.

 

q
Đến nay, 8/8 trụ chính quan trọng của công trình Cổng tỉnh đã hoàn thành.

 

Công trình Cổng tỉnh nằm trong cụm công trình điểm dừng chân được xây dựng tại xã Bình Dương (TX Đông Triều), thực hiện từ nguồn vốn xã hội hoá. Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà là đơn vị thi công. Với ý tưởng tạo điểm nhấn ấn tượng, khác biệt ngay tại cửa ngõ tỉnh, công trình Cổng tỉnh được kiến trúc sư Salvador thiết kế gồm 8 trụ chính có độ cao từ 38-43m, chiều rộng chân trụ từ 50-60m, xen kẽ các trụ chính là 36 nan phụ có thiết kế không giống nhau, tạo dáng hình con rồng, trải dài 80m trên Quốc lộ 18A, tạo thành những dãy núi trùng điệp như hệ thống núi đá trên Vịnh. Đây là công trình có thiết kế phức tạp, có tính thẩm mỹ cao, được khởi công từ tháng 2/2015.

 

Theo nhà đầu tư, sau khi lắp dựng xong các trụ chính, đơn vị thi công sẽ đẩy nhanh tiến độ lắp dựng các thanh nan phụ và sẽ phấn đấu hoàn thành công trình này vào cuối năm 2016. Công trình Cổng tỉnh và cụm công trình điểm dừng chân được xây dựng tại cửa ngõ của tỉnh sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Quảng Ninh, kết nối chặt chẽ với các trung tâm du lịch, tạo thành thể thống nhất, hoàn chỉnh, thúc đẩy du lịch phát triển.

 

Nguồn: http://baoquangninh.com.vn/du-lich/201609/cong-trinh-cong-tinh-da-lap-dung-xong-88-tru-chinh-2316690/